TRANG CHỦ > TIN TỨC > Công nghiệp Tin tức > Tại sao keo chà ron gạch không sử dụng được trên ron gạch bị hỏng ???

TIN TỨC

Tại sao keo chà ron gạch không sử dụng được trên ron gạch bị hỏng ???

Nhiều cư dân đã gặp phải trường hợp như vậy, bất kể thời gian trong nhà, luôn luôn có một số gạch bị bong ra hoặc rơi ra, khi thời gian lâu hơn sẽ có các mảnh gạch, nguyên nhân của hiện tượng này là gì? Trường hợp này chúng ta có thể dùng keo để dán gạch lại với nhau được không? Dưới đây, hãy để Kelin nhà cung cấp vữa đưa chúng tôi đi phân tích lý do.

Thông thường, có một số nguyên nhân khiến gạch men bị bong ra như sau.

Vấn đề chất lượng gạch men

Nhà vệ sinh khác với các không gian khác trong nhà, vì nhà vệ sinh được sử dụng thường xuyên hơn. ít nắng, nơi ẩm thấp. Vì vậy chúng ta nên đặc biệt lưu ý khi chọn gạch men, cố gắng chọn gạch có tỷ lệ biblic không quá 18%. Nhưng tỷ lệ bibít của gạch men chính là vượt quá 20% thậm chí 25%, do đó, gạch men có thể nở ra sau bibít, khi gặp nhiệt độ chênh lệch, hoặc nhiệt độ trong nhà thấp hơn, đóng cặn, nứt vỡ. bùng nổ thậm chí.

 

 

Vấn đề xử lý mặt phẳng cơ sở

Dù là keo dán gạch hay thi công chà ron gạch, để đảm bảo bề mặt nền được xử lý sạch sẽ. Nếu tường, nền hoặc mặt sau của gạch không được vệ sinh sạch sẽ trước khi ốp lát, có bụi bẩn, vết bẩn hoặc nền quá khô có thể làm cho rễ cỏ bị thấm ngược, lớp liên kết và lớp nền khó khít sát do thiếu lực cản ma sát và nước liên kết, đồng thời cũng do tro nổi không khử hết nên ngói và metope bám dính không chặt, sau một thời gian có thể bong ra, có hiện tượng rơi ra.

Vấn đề chất lượng của xi măng và cát

Xi măng và cát cũng rất quan trọng. Nếu chất lượng không tốt, nhãn xi măng quá thấp, hở quá lâu sẽ hỏng, lượng bùn hoặc nước cát sông quá nhiều làm giảm hoặc không có lực liên kết. Nguyên nhân do gạch men không thể khít với metope.

Vấn đề công nghệ xây dựng

Quy trình thi công và phương pháp thủ công luôn là phần quan trọng nhất trong xây dựng. Thậm chí đôi khi, kỹ thuật tốt còn tốt hơn chính chất liệu. Một công nhân giỏi có thể thay đổi chất lượng của sản phẩm từ A, A hoa hồng thành A , và cũng có thể tự bù đắp một số khiếm khuyết trong nguyên vật liệu. Vì vậy, việc chọn đội thi công chuyên nghiệp và thợ thi công thường xuyên là điều đặc biệt quan trọng.

 

 

Trong quá trình thi công lại, nếu trát vữa kín nước của lớp đệm quá dày hoặc quá loãng, hoặc trộn thêm xi măng với quá nhiều nước, bãb không đều sẽ gây bong tróc lớp gạch men.

Kích thước của khoảng cách là khác nhau như gạch men khác nhau. Trong cuộc sống, sự nở vì nhiệt và co lạnh tồn tại ở mọi loại vật dụng, gạch men cũng vậy. Khi lát gạch, nếu đường nối gạch quá nhỏ, giãn nở vì nhiệt và co nguội, gạch bị đùn, ứng do cong vênh, vỡ, lỏng lẻo, thậm chí rơi ra.

Vậy tại sao “chỗ ngói rơi ra lại có thể vá lại những đường may đẹp?

Keo chà ron gạch dùng để trám các khe hở, không phải chất kết dính. Nếu chỉ dán keo đơn thuần vào mặt sau của gạch và ép gạch thì sẽ có trống rỗng ở giữa, độ bám dính không đủ ảnh hưởng đến tuổi thọ. Nếu mặt sau của nó dính nhiều keo, việc san bằng các loại gạch khác, tuy bạn có thể đảm bảo hiệu quả nhưng số lượng sẽ rất lớn, chi phí quá cao, không kinh tế.

 

 

Cách làm đúng vẫn là dùng vữa xi măng thông thường, sửa lại nền gạch men. Khi xi măng khô hoàn toàn sau khi dán gạch, keo chà ron gạch được sử dụng để thi công đường ron, thường là khoảng một tuần. Nếu chà ron gạch ngay sau khi lát gạch xong, do xi măng chưa kịp khô nên ron gạch sẽ đổi màu, sủi bọt và không đông đặc do độ ẩm. Vì vậy, sau khi gạch bong tróc, chúng ta cần sắm sửa lại và đợi đến khi chúng khô hẳn thì mới có thể chà ron gạch trong thời gian ngắn.

Hiểu rồi? Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Đội thợ chà ron sàn gạch chuyên nghiệp Kelin sẽ phục vụ bạn tận tình! Hãy là người trợ giúp nhỏ của bạn.