Trang Chủ > Tin tức > Công nghiệp Tin tức > Gặp phải những trường hợp sau đừng mù quáng thi công chà ron gạch
Theo chúng tôi

Gặp phải những trường hợp sau đừng mù quáng thi công chà ron gạch

Gặp phải những trường hợp sau đừng mù quáng thi công chà ron gạch

2021-03-10 09:27:59

Chà ron gạch men là công trình được hầu hết mọi người lựa chọn trong trang trí hiện nay. Vì lý do công nghệ thi công nên trong quá trình trét gạch cần chừa một khoảng hở nhất định, nhưng thực tế không phải trường hợp nào cũng phù hợp để chà ron gạch men hoặc trong việc lựa chọn chủng loại keo chít mạch đều có một rất nhiều sự chú ý. Tiếp theo, Kelin nhà sản xuất vữa gạch men đưa bạn qua một số tình huống phổ biến.

1. Kích thước gạch men quá nhỏ

Kích thước gạch ceramic quá nhỏ, có nhiều đường nối, liều lượng chà ron gạch rất lớn, thi công rất phức tạp, quy cách gạch ceramic chung được chia thành 800 × 800mm, 600 × 600mm và 300 × 300mm. Nếu quy cách gạch men đa phần có kích thước nhỏ hơn 300 × 300mm như gạch Mosaic thì không nên sử dụng keo chít mạch vì việc thi công không chỉ tốn thời gian, công sức mà tỷ lệ hao hụt vật liệu cũng cao. Nói chung, các sản phẩm cát màu trong thùng tốt hơn.

 

 

2. Môi trường quá ẩm

Việc thi công chà ron gạch có yêu cầu cao hơn về môi trường. Cần tiến hành trong môi trường khô ráo và sạch sẽ, nếu không sẽ ảnh hưởng đến việc đóng rắn mối nối hoặc ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng sau này. Nếu môi trường ẩm ướt không thể làm khô thì không thể tiến hành thi công chà ron sàn gạch.

3. Đường nối gạch men quá nhỏ

Đường nối sẽ được dự trữ khi lát gạch, nếu tiếp theo để chà ron gạch thì đường nối dành riêng không được nhỏ hơn 2 mm, như vậy sẽ có lợi cho việc thi công sau này, hiệu quả sẽ tốt hơn. Nhưng nếu khe hở quá nhỏ không chỉ ảnh hưởng đến mỹ quan của đường ron mà khi giãn nở nhiệt, co nguội gạch men dễ bị cong vênh.

 

 

4. Ngói lỏng lẻo

Nếu gạch có biểu hiện trống rỗng hoặc tình trạng rơi ra thì không thể thực hiện chà ron gạch, nếu thực hiện chà ron gạch trong trường hợp ron gạch không ổn định sẽ ảnh hưởng đến độ bám dính của keo ron gạch.