Trang Chủ > Tin tức > Công nghiệp Tin tức > Cách chà ron gạch cũ
Chứng nhận
Theo chúng tôi

Cách chà ron gạch cũ

Cách chà ron gạch cũ

2021-03-13 10:03:24

Khi sửa nhà cũ, một số chủ nhân gạch vẫn còn nguyên vẹn không cần thay mới nhưng cảm thấy các khe hở bị bám bẩn, khó coi thì lúc này bạn có thể lựa chọn cách chà ron gạch. Điều kiện tiên quyết duy nhất khi chà ron gạch là phải có khe hở trên 2mm đối với ron gạch cũ thì mới tiến hành chà ron sàn gạch.

Nếu gặp trường hợp khe hở tương đối hẹp, bạn nên dùng máy rạch để mở khe trước, sau đó thực hiện các bước làm sạch, tẩy lông, đánh tơi. Cách chà ron gạch của gạch men cũ khác với gạch men mới. Kelin nhà cung cấp phụ gia vữa dẻo nhắc nhở bạn rằng bạn phải đặc biệt chú ý đến những điểm sau:

1. Khe hở quá bẩn

Điểm khác biệt giữa gạch cũ và gạch mới là gạch cũ đã qua sử dụng lâu hơn, bám nhiều bụi bẩn và dầu mỡ bám vào các khe hở. Muốn chà ron gạch, bạn phải vệ sinh cẩn thận các khe hở giữa các viên gạch. Hơn nữa, một số gạch men có những khoảng trống với kích thước khác nhau và được lấp đầy bằng xi măng. Bạn cần sử dụng máy mài chuyên nghiệp để làm sạch xi măng ở các khe hở và làm sạch nhiều bề ngang.

 

 

2. Bề mặt của gạch men bị mòn

Sau nhiều năm sử dụng, bề mặt gạch cũ bị mài mòn rất nhiều, thậm chí có những viên gạch men còn bị trầy xước rất nặng. Đối với những loại gạch cũ như thế này, dù có bề mặt nhẵn bóng thì khi chà ron gạch cũng nên phủ lên trên ron gạch để keo chà ron gạch không bị dính vào ron gạch và không được làm sạch.

 

 

3. Đáy gạch bị ướt

Gạch đã qua sử dụng nhiều năm, do tự nhiên và nhân tạo nên sẽ làm cho phần dưới của gạch bị ẩm ướt. Các khe hở giữa các viên gạch phải được giữ khô ráo trước khi tiến hành chà ron gạch. Nếu muốn biết khe gạch của bạn có bị ướt hay không, bạn có thể đặt khăn giấy vào khe gạch và đợi 24 giờ trước khi lấy ra. Nếu khăn giấy hơi mềm nghĩa là khe hở bị ướt và bạn cần lau khô khe hở trước khi tiến hành chà ron gạch. Nếu không có thay đổi, khe hở không bị ướt thì có thể tiến hành thi công.

 

 

4. Cho dù gạch có bị lỏng lẻo không

Gạch men đã sử dụng quá lâu, lớp vữa dưới đáy co lại rõ ràng, gạch men có hiện tượng rỗng và lỏng lẻo là điều bình thường. Trong trường hợp này, bạn không được trực tiếp chà ron gạch. Vì nó sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả đóng rắn và độ bám dính của keo chà ron gạch. Phải cố định lại những phần gạch bị bong tróc trước khi làm lại, để hiệu quả đạt được là tốt nhất.

Chỉ cần bạn lưu ý những vấn đề trên, chọn keo chà ron gạch có chất lượng cao và phù hợp với màu sắc thì ron gạch cũ cũng có thể đem lại hiệu quả tốt.