Trang Chủ > Công nghiệp Tin tức > Cuối thu, thi công chà ron sàn gạch cần lưu ý những gì?
Chứng nhận
Theo chúng tôi

Cuối thu, thi công chà ron sàn gạch cần lưu ý những gì?

Cuối thu, thi công chà ron sàn gạch cần lưu ý những gì?

2020-11-03 09:26:33

Vào cuối thu, làn gió mát lành của buổi sáng và buổi tối cũng cho người ta cảm nhận được sâu lắng của mùa thu. Lúc này, mặc dù thích hợp hơn để trang trí nhưng kéo theo đó là thời tiết mưa nhiều, khí hậu ẩm ướt, nhiệt độ giảm đột ngột và các yếu tố môi trường khác là những tác nhân bất lợi trong quá trình thi công chà ron gạch. Khi thi công chà ron sàn gạch cần tránh những yếu tố bất lợi này như thế nào để ron ron gạch phát huy hết tác dụng trang trí ban đầu?

 

 

1.Nhắc chủ nhân đóng cửa và cửa sổ

Cuối thu thỉnh thoảng có mưa phùn liên tục khiến không khí rất ẩm ướt. Nếu gia chủ vẫn giữ tình trạng mở cửa sổ thông thoáng như mùa hè thì rất có thể nước mưa sẽ từ bậu cửa sổ rơi vào nhà. Mưa thấm vào khe hở gạch men bên trong nhà có thể khiến khe hở bị ướt, không thể thi công chà ron gạch được.

 

 

Vì vậy, trong mùa đặc biệt này, bộ phận chà ron gạch cần nhắc nhở gia chủ đóng cửa sổ kịp thời trước khi thi công, để môi trường ngôi nhà luôn ổn định. Khi thi công chà ron gạch, nhà thiết kế có thể lựa chọn đóng cửa đi và cửa sổ thi công hoặc mở cửa sổ để thông gió tùy theo điều kiện thời tiết.

 

 

Nếu có mưa trong một thời gian trước khi thi công, bộ phận chà ron gạch cần tiến hành kiểm tra trước nhiều mối nối trong cùng một khu vực khi xử lý mối nối. Với máy cắt hộp và dao xẻng cắm sâu vào khe hở, đưa gạch men ra ngoài, chỉ có bụi hoặc bột mới có thể thi công khe hở gạch men. Cá biệt xuất hiện khe hở bụi bùn thì cần phải tạm dừng thi công, sau vài ngày khi bên trong khô hoàn toàn mới có thể thi công bước tiếp theo.

 

 

2. Theo nhiệt độ để sáp thích hợp và vật liệu nóng trong thời gian

Nhiệt độ thi công chà ron gạch thích hợp trong khoảng 15 ℃ -30 ℃, tuy nhiên do khả năng dẫn nhiệt của gạch men tốt hơn nên nhiệt độ bề mặt gạch men thường thấp hơn nhiệt độ phòng. Nhiệt độ bề mặt quá thấp sẽ làm cho sản phẩm bị giòn trong quá trình đóng rắn nên không thể xé nguyên chiếc trong quá trình làm sạch sau này, ảnh hưởng đến hiệu quả làm sạch.

 

 

Và cách giải quyết vấn đề này cũng rất đơn giản, chỉ cần keo chà ron gạch sau khi hoàn thành khe hở ở hai bên khe hở đánh đều sáp chà ron gạch. Sáp chà ron gạch có thể tạo thành một lớp bảo vệ giữa sản phẩm keo chà ron gạch men và ron gạch, để các vật liệu còn sót lại sinh ra khi ép ron gạch được kết dính với keo ron gạch và không còn cặn bẩn khi vệ sinh ron gạch.

 

 

Ngoài ra, vật liệu chà ron gạch lúc này vẫn thuộc loại vật liệu hè, để thích ứng với nhiệt độ cao sẽ được trộn dày hơn. Tuy nhiên, mùa thu nhiệt độ nhìn chung giảm xuống, sản phẩm keo chà ron gạch dày hơn có thể xuất hiện tình trạng keo cứng.

Bộ phận chà ron gạch có thể chọn cách ủi vật liệu hè vừa phải tùy theo cảm quan dán của mình. Quá trình dập nóng yêu cầu sản phẩm keo chà ron gạch phải được ngâm trong nước nóng 50-60 ℃ trong 10 - 20 phút, để tăng tính lưu động của sản phẩm chà ron gạch khi nhiệt độ tăng lên, keo chà ron gạch cũng có thể tiết kiệm được công sức. khi dán.

3. Kiểm tra cẩn thận trong quá trình kiểm tra nghiệm thu

Thời gian khô bề mặt của sản phẩm keo chà ron gạch khoảng 12-24 giờ. Thông thường, các kỹ sư chà ron gạch sẽ lại vào công trường vào ngày hôm sau để thu dọn các vật liệu còn sót lại và tiến hành nghiệm thu chà ron gạch. Nếu là do vừa mới mưa, thì ở một số môi trường dễ ẩm (như nhà vệ sinh, ban công), trong quá trình khô, rất có thể keo ron gạch sẽ xuất hiện hiện tượng hấp thụ hơi nước. Việc ngâm hơi nước sẽ dẫn đến sự thay đổi tính chất của các sản phẩm có đường may đông đặc, đồng thời sẽ xảy ra hiện tượng bạc màu và bong ra.

 

 

Đối với các khu vực trên, bộ phận đường may cần kiểm tra kỹ trong quá trình nghiệm thu, đặc biệt là các vị trí góc Âm Dương không dễ quan sát. Nếu chủ sở hữu có mặt, bộ phận đường may sẽ giải thích tình hình cho chủ sở hữu trước khi tiến hành sửa chữa.

 

 

Theo từng mùa khác nhau, về màu sắc trang trí, chủ nhân có thể khác nhau. Vào mùa hè và mùa thu, mọi người thường có xu hướng chuộng những gam màu nóng. Vì vậy trong việc lựa chọn màu chà ron gạch, gia chủ cũng có thể chọn một số gam màu nóng.

Sản phẩm keo chà ron gạch tuy diện tích thi công tổng thể không lớn nhưng sau khi kết hợp với màu gạch men có thể tạo cho tổng thể phong cách trang trí trong ngôi nhà của gia chủ thêm thống nhất và hài hòa. Vì vậy, màu chà ron gạch không thể chỉ chọn đẹp mà còn phải chọn loại có thể hợp với gạch men, hợp với chủ nhân ngôi nhà.

 

 

Con dâu- Nhà sản xuất keo chà ron gạch Trung Quốc , dành cho các gia đình khác nhau, những nơi công cộng để cung cấp giải pháp bảo vệ môi trường một cách trọn vẹn vẻ đẹp, với đội ngũ xây dựng hạng nhất, hệ thống dịch vụ hoàn hảo, hãy chọn Kelin, để nấm mốc của bạn có thể thoát ra liền mạch!