Trang Chủ > Tin tức > Công nghiệp Tin tức > Gạch vữa xây dựng & sáp VS mặt nạ băng
Chứng nhận
Theo chúng tôi

Gạch vữa xây dựng & sáp VS mặt nạ băng

Gạch vữa xây dựng & sáp VS mặt nạ băng

2021-01-24 13:18:23

Như chúng ta đã biết, trước khi thi công chà ron gạch cần có rất nhiều công tác chuẩn bị, vì vậy bước cuối cùng trước khi chà ron là quét sáp hoặc băng keo, mục đích là để bước làm sạch các vật liệu còn lại được thuận lợi hơn. , mà còn có thể bảo vệ gạch men. Hiện nay hai phương pháp thi công này đã trở thành công đoạn thiết yếu trong quá trình thi công chà ron sàn gạch, vậy nên chọn cách nào tốt hơn?

Trước khi thi công cần dán băng keo mặt nạ lên hai bên khe gạch men và khe gạch men nhưng cũng phải đảm bảo cho miếng dính ngay ngắn, phẳng, sau đó dùng dao cắt chéo. Nếu không sẽ rất khó kiểm soát sau khi thi công nếu chỉ có keo chà ron ở khe hở và không có keo chà ron trên nền gạch men. Băng che nên cách mép khe hở khoảng 0,5 mm; Cho keo chà ron gạch lên súng bắn keo và miết đều theo đường ron gạch. Làm khoảng 1 mét, dùng ngón tay hoặc cạp nhỏ bôi đều ngay, và bóc giấy ra khi vữa gạch chưa đông kết. Đảm bảo xé băng che kịp thời sau khi làm phẳng. Để lâu ngày, ron gạch dễ bị bong ra khỏi đường ron.

 

 

1. Vệ sinh tiện lợi, tiết kiệm thời gian và công sức

Có một phương pháp thi công chà ron gạch hiện nay đó là quét keo chà ron hai bên khe hở gạch men trước khi chà ron, sau đó dùng dao bào cạo sạch vào ngày hôm sau sau khi ron khô. Trước khi tẩy lông phải đều, nếu tẩy quá ít, vữa còn sót lại không thể loại bỏ triệt để; Nếu tẩy quá nhiều sáp sẽ thấm vào đường ron gạch men, đồng thời độ nhớt của vật liệu chà ron gạch bị giảm, dễ rơi ra và cần phải làm lại.

Sau khi kẹp chặt băng keo, bạn không cần phải lo lắng lớp sáp có đều hay không và không cần lo lắng về dầu sáp chảy vào khe hở, đồng thời có thể tách chất liệu đất sét thừa và gạch men một cách hiệu quả. Sau khi thi công có thể xé trực tiếp, có thể dễ dàng kết thúc quá trình thi công và tiết kiệm công sức cho việc vệ sinh sau này.

2. Không có dao xẻng, không có gạch làm hỏng

Waxing phải dùng dao xẻng để làm sạch phần còn lại của vật liệu, nếu sáp không đều, vữa gạch còn sót lại không dễ làm sạch, ngoài ra, lưỡi xẻng sắc bén, dù xẻng nhẹ cũng không được. nó sẽ để lại vết xước cho gạch men, trong ngành công nghiệp chà ron gạch, việc bồi thường thiệt hại rõ ràng cho gạch men cho chủ sở hữu cũng là điều phổ biến. Hiện nay các gia đình vẫn thường chọn loại gạch cổ có bề mặt không bằng phẳng, dùng dao xẻng loại bỏ những phần còn sót lại trên gạch thì tai hại quá. Một số sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngoại hình.

3. Băng keo dán mặt nạ có đặc điểm mềm, dễ xé và không bị sót keo, có thể dán gọn gàng trên nhiều loại gạch men, dễ dàng bóc ra sau khi thi công, không gây hư hại gạch men.

4. Có lợi cho việc xây dựng, chuyên nghiệp hơn

Sau khi thi công, xé giấy, mép đường may nhẵn và mịn, cảm giác đường chỉ chắc chắn hơn, hiệu quả thi công cao. Xé băng che trong ngày thi công sẽ không để lại vật liệu lộn xộn. Giữ cho công trường sạch sẽ và gọn gàng, đó là hiện thân của công nghệ chuyên nghiệp và nghiêm ngặt của đội xây dựng, dịch vụ chu đáo.

5. Bề mặt cơ bản của việc trám bít vỉa không phải là gạch men, mà là bề mặt là nhựa thông, acrylic, v.v... là những chất dễ hư hỏng và dễ xảy ra phản ứng hóa học với nhựa epoxy. Waxing không thể bảo vệ cơ sở, trong điều kiện này, chúng tôi chỉ có thể sử dụng băng che.

Ngoài ra, băng dính phù hợp với công trường nhỏ, và băng che mất nhiều thời gian hơn so với băng keo.

Waxing gạch men là tẩy lông cả hai bên khe hở gạch men, nó cũng thuận tiện cho quá trình thi công loại bỏ vật liệu dư thừa sau đó. Nói chung chúng tôi sử dụng sáp đặc, độ dày keo chà ron phải phù hợp nhất có thể, không cần bôi quá nhiều, tránh để sáp gạch vào khe hở, nếu không sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả kết dính của keo chà ron gạch và khe hở gạch men. Nếu quá ít, nó không thể bảo vệ được. Waxing có thể ngăn ngừa keo chà ron gạch thâm nhập vào các lỗ rỗng của gạch men, có thể bảo vệ tốt gạch men khỏi bị ô nhiễm bởi keo chà ron gạch. Nhưng việc tẩy lông cần phải đợi keo chà ron gạch đóng rắn mới có thể xẻ rãnh ron gạch nên dễ làm chậm giờ làm, có những hạn chế nhất định. Nếu bề mặt gạch men của công trình là mặt nền, không phải gạch tráng men thì bạn cần dùng sáp dán gạch, sao cho đảm bảo cạnh có thể dễ dàng loại bỏ, không bị sót lại trên bề mặt gạch men. Ném gạch men, bề mặt đã rất mịn rồi thì không cần quét sáp. Nhưng để bảo vệ ron gạch, cũng có thể sử dụng sáp ron gạch.

 

 

Dù là sáp dán gạch hay băng dính, Kellin Keo Trung Quốc cho nhà máy sứ đề nghị chúng ta nên lựa chọn cách thức thi công phù hợp với tình hình thực tế của công trường, tuân thủ nghiêm ngặt các thông số kỹ thuật vận hành, chú ý đến từng chi tiết, để không mang lại những rắc rối không đáng có.